Tin tức

Tư vấn cấp Visa đi cấp visa đi du học Nhật Bản

THỦ TỤC XIN VISA DU HOC NHẬT BẢN :
 
I. Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động…)
 
Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).
 
(1) Hộ chiếu
 
(2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
 
(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
 
(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
 
(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
 
+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
 
+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…
 
+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…
 
+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
 
+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
 
+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
 
* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể
 
Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.
 
TƯ VẤN LÀM VISA DU HỌC TẠI VĂN PHÒNG  ĐOÀN  TỤ  TP . HCM
 
1. Văn Phòng Đoàn Tụ TP.HCM  sẽ tư vấn miễn phí cho bạn các vấn đề liên quan đến hoạt động cấp Visa đi du học Nhật Bản như:
 
– Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa du học nhật Bản
 
– Tư vấn cấp Visa đi cấp visa đi du học Nhật Bản
 
– Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa…
 
– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn cấp visa đi du học Nhật Bản
 
– Tư vấn các vấn đề liên quan khác.
 
2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của bạn :
 
– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu bạn cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc
 
–  chúng tôi sẽ dịch thuật, tư vấn du học nhật bản công chứng các giấy tờ có liên quan đến việc xin visa du học của bạn.
 
Du học Nhật Bản ngày càng tăng mạnh mẽ trong thời gian gần đây . Và do đâu mà Nhật Bản lại là nơi thu hút các du học sinh đến vậy . Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Những thống kê gần đây cho thấy số lượng học sinh , sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản tăng mạnh mẽ so với những năm trước . Các bạn học sinh , sinh viên thường tìm cho mình con đường đi du học để có thể mở mang kiến thức và kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài . Sự thu hút mạnh mẽ các bạn du học sinh đến với đất nước Nhật Bản là các bạn được phép đi làm thêm để có thể tự mình trang trải chi phí học tập suốt những năm du học.
Theo thống kê của Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GDĐT)du học nhật 2015 năm 2014 hiện có gần 110.000 công dân Việt Nam đang đi du học Nhật Bản tăng khoảng 5% so với năm 2013.
Trong số này, thì thống kê cho thấy điểm đến được du học sinh Việt Nam ưa chuộng nhất là Úc. Cụ thể, nếu năm 2013 có 26.015 du học sinh Việt Nam học tại đây thì năm 2014 con số này đã lên 27.550 người (tăng khoảng 6%).
Tiếp theo, điểm đến hấp dẫn thứ hai là Hoa Kỳ. Với con số thống kê được trong năm 2014 tới 16.579 du học sinh (tăng gần 3% so với 2013).

Theo thamtubamien.net


Tin liên quan